8 bước đầu tiên khi thuê nhà tại Hải Phòng bạn cần biết

Thuê nhà tại Hải Phòng đang là nhu cầu ngày càng tăng cao do sự tiện lợi, giá cả phù hợp. Sinh viên lên các trường đại học và cao đẳng, người đi làm tại các thành phố lớn đều cần tìm một nơi ở. Tuy nhiên, với những người thuê nhà lần đầu thì đó sẽ là một quá trình khó khăn. Dưới đây là 8 bước hướng dẫn thuê căn hộ, phòng trọ lần đầu giúp quá trình thuê nhà của bạn dễ dàng hơn.

lưu ý khi thuê nhà tại hải phòng

Xác định số tiền mà bạn định chi trả cho việc thuê nhà tại Hải Phòng

Hãy tính mức phí thuê nhà hàng tháng mà bạn có thể đáp ứng mà không chịu áp lực tài chính hay phải “thắt lưng buộc bụng” khi chi tiêu cho sinh hoạt cần thiết hàng ngày.

Các chuyên gia khuyên rằng, người thuê nhà nên chọn những căn hộ có giá thuê hàng tháng chỉ bằng 30% thu nhập hàng tháng của bạn. Nếu dành hơn 30% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thì bạn sẽ không thể thanh toán các khoản phí khác như nợ, chi phí sinh hoạt hàng ngày, ăn uống, giải trí, tạp hoá và trả hoá đơn.

Tìm khu vực bạn muốn thuê nhà tại Hải Phòng

Sau khi xác định mức phí thuê nhà mà bạn có thể trả, hãy bắt tay vào việc tìm những căn hộ ở khu vực bạn muốn sống. Đó có thể là nơi gần điểm giải trí mà bạn yêu thích. Hoặc bạn có thể thuê nhà gần nơi làm việc để tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian đi làm mỗi ngày.

Nếu như khu vực bạn thuê căn hộ gần tuyến giao thông công cộng thì bạn còn có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn nữa.

Có nên ở ghép khi thuê nhà tại Hải Phòng không

Nhiều người thuê nhà muốn thuê căn có thể ở chung phòng với người khác, nhờ đó có thể cùng nhau chi sẻ tiền nhà và giảm gánh nặng tài chính. Việc thuê nhà có bạn cùng phòng vừa có lợi ích và hạn chế.  Cụ thể, ở chung phòng với người khác sẽ khó có thể thoải mái và tự do như ở một mình. Do đó, bạn phải cân nhắc xem điều gì là quan trọng nhất đối với bạn.

Tìm kiếm thông tin thuê nhà tại Hải Phòng một cách thận trọng

Mạng xã hội là nguồn thông tin dồi dào giúp bạn có thể nhanh tìm được căn hộ ưng ý. Tuy nhiên, hãy thận trọng với những tin rác, tin lừa đảo và những tin đánh vào tâm lý cả tin của người đi thuê nhà. Hãy chỉ truy cập những trang web uy tín và đọc thật kỹ thông tin trước khi đến xem nhà. Bạn cũng có thể tìm tới các công ty quản lý nhà đất để tìm kiếm những căn hộ đang cho thuê.

Xem xét, cân nhắc nhiều lựa chọn khi thuê nhà tại Hải Phòng

Hãy xem xét khoảng 3 căn hộ một lúc. Nếu ít hơn, bạn sẽ không có đủ thông tin và đưa ra quyết định một cách thiếu chính xác. Nếu nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức với việc đi xem nhà. Khi đến xem nhà, hãy chụp ảnh lại từng căn hộ và nội thất để ghi nhớ và so sánh.

Làm rõ các chi phí, tiện ích khi thuê nhà tại Hải Phòng

Một số căn hộ ngoài tiền thuê nhà, người thuê sẽ phải trả những chi phí hoá đơn kèm theo như tiền điện, gas, và nước. Do đó, khi thuê nhà tại Hải Phòng bạn cần phải đảm bảo chắc chắn, mình sẽ phải trả những chi phí tiện ích nào.

Dành thời gian quyết định trước khi thuê nhà tại Hải Phòng

Sau khi đã có đủ các lựa chọn trong tay, bây giờ là lúc bạn ra quyết định có muốn thuê căn hộ đó hay không. Hãy dành khoảng 24 giờ để suy nghĩ. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua sự hào hứng và suy nghĩ một cách cẩn thận.

Thuê nhà tại Hải Phòng cần đọc kĩ các hợp đồng

Hợp đồng chính là yếu tố quan trọng giúp bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình. Do đó, hãy đọc kỹ trước khi đặt bút ký. Cần đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng minh bạch, rõ ràng và không có sơ hở. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ luật sư xem xét trước khi ký hợp đồng.

Để tham khảo đơn vị cho thuê uy tín truy cập trang web: https://megaleasing.vn 

hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/MegaLeasingVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0705 680 666
icons8-exercise-96 chat-active-icon